TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Phổ biến giáo dục cho mọi người về nhu cầu dinh dưỡng của các lứa tuổi, về giá trị dinh dưỡng các loại thực phẩm.
2. Phối hợp các ngành Nông nghiệp, Thương nghiệp, Y tế sản xuất chế biến kinh doanh các thực phẩm đa dạng, làm sạch, an toàn.
3. Khuyến khích các gia đình, đặc biệt ở Nông thôn tích cực phát triển VAC trên cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường để có thêm nguồn thực phẩm bổ sung hàng ngày vào bữa ăn gia đình.
4. Hướng dẫn các gia đình, đặc biệt là phụ nữ chế biến các mon ăn truyền thống hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
Vd: món nộm hỗn hợp nhiều loại rau quả có thêm lạc vừng; món canh cua ( có khoai sọ, rau rút, rau muống); món giả ba ba ( có đậu phụ, chuối xanh, thịt lợn ba chỉ); món rau xào hỗn hợp ( thịt bò xào thập cẩm); món lẩu, món nem rán ( chả giò); món phở, bún bò, xôi lúa ( có gạo nếp, ngô, đậu xanh, hành mờ)...
5. Tổ chức thi nấu ăn tạo ra bữa ăn : ngon, sạch, an toàn, đủ dinh dưỡng với giá thành hạ. Thực hiện các quy định pháp luật về vệ sinh ATTP.